Những hoạt động không thể bỏ lỡ ở Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên

“Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017” sẽ diễn ra từ ngày 26 – 29/10 tại sân vận động huyện. Cùng nhau điểm qua những hoạt động chính của 4 ngày lễ hội để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị bỏ lỡ điểm nhấn nào của lễ hội nhé!

Mở đầu cho ngày lễ hội sẽ là hoạt động Khai mạc triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt vào lúc 8h00 tại sân khấu của Lễ hội. Đây là hoạt động mở màn đầy ý nghĩa khi giới thiệu đến toàn thể bà con nhân dân cũng như du khách về tham dự lễ hội một không gian triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt với hơn 100 bức ảnh và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang chủ đề về tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa, chính trị, đặc biệt là các bức ảnh nghệ thuật mang đậm dấu ấn của mảnh đất trăm nghề Phú Xuyên.

Vào lúc 20h00 ngày 26/10 chương trình Khai mạc Lễ hội vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017. Lễ khai mạc vinh dự đón hơn 700 đại biểu từ trung ương tới địa phương, đông đảo bà con nhân dân và du khách trong và ngoài huyện. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1.

Sáng 27/10, vào lúc 8h30 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn tay nghề và văn nghệ từ các làng nghề. Buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn xiếc đường phố cực sôi nổi, mới lạ và hấp dẫn. Vào 20h00 buổi tối cùng ngày sẽ là đêm nhạc được rất nhiều người mong đợi, đêm nhạc với chủ đề: “Lắng đọng tình quê”.

Bước sang ngày thứ 3 của Lễ hội, 8h00 sẽ diễn ra hoạt động: “Biểu diễn nặn tò he và văn nghệ từ làng nghề” và 15h00 chiều sẽ là hoạt động cực kì vui nhộn với trò chơi dân gian:Kéo co. Và hoạt động đáng được mong chờ nhất trong ngày này có lẽ chính là đêm nhạc hiện đại với chủ đề: “Sắc màu quê hương” vào lúc 20h00.

Vào ngày cuối cùng của lễ hội 29/10, 15h00 chiều sẽ diễn ra các hoạt động sôi nổi nằm trong chương trình Trò chơi dân gian như : kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống… Vào lúc 20h00 buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình Bế mạc lễ hội.
Chần chờ gì nữa, sắp xếp thời gian để ghé thăm và hòa mình vào bầu không khí tưng bừng lễ hội thôi nào!

Tác giả: admin