Tranh khảm trai-món qùa ngày Tết

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, những ngày này người Việt lại tặng nhau những món quà chúc gia chủ có một năm mới ấm no, may mắn, hạnh phúc. Một gợi ý hay cho món quà ngày Tết là một bức tranh khảm trai thể hiện tình cảm, tấm lòng của bạn.

Tranh Tết chính là một nét văn hóa Việt, một phần hồn Việt trong lành, nhân hậu và đồng thời cũng là nơi lưu giữ những giá trị tâm linh sâu sắc. Những màu sắc rực rỡ như khơi gợi nên cảm giác mới mẻ ấm cúng rộn rã sắc xuân trong mỗi gia đình.

Tết là dịp tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, chính vì vậy gợi ý đầu tiên của chúng tôi chính là “Tranh Mừng thọ Ông Bà”. Mỗi bức tranh thường có hình ảnh ông/bà và các cháu nhỏ cùng với hình ảnh tùng – hạc tượng trưng cho sự trường tồn, sống thọ với trời đất. Ngoài ra có thể thêm cành mai (đào), đàn nai (lộc) để mừng xuân. Nếu chỉ còn một trong hai ông/bà thì hình ảnh đôi hạc cũng khác, sẽ có một hạc bay lên trên tượng trưng cho người đã về trời. Ở giữa là một cuốn thư với chữ “Mừng Thọ”. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa với ông bà, thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà.

Tiếp đến là tặng tranh khảm ốc cho cá nhân, đối tác, khách hàng. Dĩ nhiên loại tranh cần tặng cho đối tượng này cần thật sang trọng và quý giá xứng đáng với vị trí quan trọng của họ. Điều này cũng thể hiện sự khéo léo, gu thẩm mỹ và đẳng cấp của chính bạn. Có một điểm chung là tất cả đều mang những nét độc đáo riêng thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc giúp gia chủ thịnh vượng trong năm mới.

Ngoài ra, những bức tranh như Tứ quý tả cảnh bốn mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông thể hiện dòng thời gian tuần hoàn vô hạn. Tranh khảm Tứ quý không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, tạo màu sắc cho căn phòng mà có ý nghĩa cầu may mắn, thuận hòa, đem đến cho gia chủ bình an, suôn sẻ. Hoặc lựa chọn những bức tranh khảm ốc đơn giản như : Phúc, Lộc, Thọ rất phù hợp làm quà biếu tặng người già và người trẻ. Người trẻ mong được chúc thành công, may mắn, người gia mong muốn sức khỏe, an lành.

Các sản phẩm khảm trai cao cấp khi trưng bày ở những góc độ ánh sáng khác nhau tạo nên những màu sắc khác nhau vì thế có thể chiêm ngưỡng rất nhiều lần mà không chán mắt. Chất liệu được sử dụng chủ yếu trong khảm trai là gỗ và vỏ trai ốc tự nhiên. Cả hai chất liệu này xưa kia đều là biểu tượng của sự giàu có, quyền uy và sức mạnh và sự lâu bền. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay chọn những bức tranh khảm trai đẹp mắt và ý nghĩa làm quà cho những người thân yêu dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất này nhé.

Tác giả: gploan