Túi xách Sơn Hà làng nghề tiềm năng

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 40km về phía Nam, làng nghề Thao Nội (xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên) là nơi sản xuất rất nhiều túi giả da thời trang với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp túi tiền.

Đi dọc làng Thao Nội, chúng ta có thể thấy rất nhiều cửa hàng, đại lý sản xuất và bán túi xách trực tiếp cho khách hàng. Các mẫu mã vô cùng phong phú, chất lượng túi cũng ngày càng được nâng lên. Giá của mỗi túi xách ở đây chỉ giao động từ 35.000-80.000 đồng/túi, nếu mua sỉ còn giảm thêm vài giá nữa.

Theo các chủ cửa hàng tại thôn, hàng túi xách ở đây sản xuất ra chủ yếu để bán sỉ cho các cửa hàng bán lẻ trong nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Túi có rất nhiều người mua vì giá cả phải chăng, mẫu mã không thua kém gì các thương hiệu lớn trên thế giới.

Có thể nói, Thao Nội còn là cái tên mới xuất hiện vài năm gần đây, bên cạnh những làng nghề đã có từ lâu đời như làng nghề khảm trai Chuyên Mỹ, giầy da Phú Yên, làng nghề mộc Phúc Lộc, nặn tò he Xuân La, làng nghề đan cỏ tế Phú Túc.. Từ những cơ sở nhỏ với ít nhân lực và còn bối rối chưa tìm được đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay, sau những nỗ lực và đúc rút kinh nghiệm mà những hộ gia đình sản xuất túi xách đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng cần gì là ở đây có đó.

Trước đây, nhiều cơ sở ở đây chuyên may quần áo và làm các nghề khác. Tuy nhiên, do nhu cầu của thị trường, các gia đình đã chuyển sang may túi giả da. Sau vài năm, cơ sở của các gia đình đã đi vào ổn định, có nguồn nhân công từ 6-7 công nhân. Lượng khách hàng ngày càng tăng, từ nội thành Hà Nội, các tỉnh thành lân cận đến miền trong như Huế, Vinh... Họ có nhu cầu buôn sỉ theo lượng hàng sẵn có cũng như theo mẫu mã khách hàng đặt.

Tác giả: gploan